Jul 26, 2012
Đã đến lúc cần truy tố Mặt Trận Hoàng Cơ Minh cùng băng đảng Việt Tân ra toà án về tội "gian nhân hiệp đảng" và "giết nguời có tổ chức" .


Lời người viết: Suốt mười năm sưu tập tài liệu, liên lạc với những người đã nhẹ dạ theo Mặt Trận vào chiến khu giả, rồi chiến dịch Đông Tiến 1-2-3 và bị CSVN bắt tù đày (nhân chứng sống) Tham khảo tài liệu sách vở báo chí .. đã đủ bằng chứng để đưa Mặt Trận Hoàng Cơ Minh và băng đảng Việt Tân ra toà án về tội giết người có tổ chức. Kể cả kháng chiến quân nhiệt tình với đất nước đã bị bịp mà không biết đã đi theo khi khám phá thì bị toán hành quyết của Hoàng Cơ Minh giết trong chiến khu. Cùng đoàn viên của mặt trận Hoàng Cơ Minh cũng là nạn nhận của của cuộc thãm sát qua chiêu bài “ giải phóng” của tập đoàn bịp nơi hải ngoai. 

Dân tộc Việt Nam, gần 5000 năm văn hiến, rất nhiều vị nam nữ anh hùng, của tiền nhân xả thân giữ nước khỏi ách ngoại xâm của giặc bành trướng Tàu. Dù những cuộc chiến có lúc quyết liện nhiều mạng sanh linh đã hy sinh nhưng không thảm khốc giết người như ngóe, coi mạng sống con người như cỏ cây hoang dại đó là hai tên gian ác nhất trong lịch sử dân tộc là:

- Hồ Chí Minh cùng đồng bọn đảng Cộng Sản Việt Nam. HCM và tập đoàn gian ác cộng sản đã được quý sử gia, văn nhân, chính khách đã dày công nghiên cứu và đã đưa ra sự thật như ban ngày. 

- Trong phạm vi bài này chỉ nhằm mục đích vạch trần tội ác chống nhân loại của Hoàng Cơ Minh đồng bọn và băng đảng Việt Tân. Chúng hiện đang sống trên đất nước pháp trị, tại sao chúng ta cứ để Việt Tân tung hoành coi pháp luật nơì quốc gia đang định cư như tờ giấy lộn.Chúng hoạt động không có giấy phép nghĩa là họạt động lậu. Sự hèn nhát của người Việt, của quý vị chủ bút, giám đốc đài phát thanh Việt ngữ đã chính thức tiếp tay với bọn tội phạm chống nhân loại tiếp tục tung hoành khống chế uy hiếp tinh tần của những người chân chính.

- Tội giết người của mặt trận Hoàng Cơ Minh, ông ta thành lập chiến khu giả ở U Bon Thái Lan, chiêu dụ những thanh niên nhiệt tình với quê hương dân tộc. Những thanh niên này có học vị, là những nhân tài đang có cuộc song yên lành nơi quốc gia tạm dung thì bị kích động lòng yêu nước, với con số bịp “10 ngàn tay súng ở chiến khu…” Bầu nhiệt huyết của tuổi tanh xuân dâng trào nên một số lao vào chiến khu của HCM để tham gia “Kháng Quản, Đông Tiến…” 

Với những thủ đoạn gian manh của tập đoàn kháng chiến bịp HCM khi những thanh niên này đến phi trường Bangkok thì toàn bộ giấy tờ tùy thân bị “chiến hữu chủ tịch” ra lệnh tịch thu. Những nạn nhân của tập đoàn kháng chiến bịp đã đẩy những người trẻ vào ba con đường chết của chiến dịch Đông Tiến I vào cuối mùa thu 1985.


-Thứ nhất không vũ khí đạn dược những thanh niên nhẹ dạ này phải đối đầu với 3 lực lượng truy sát: Lào Cộng, Khờ Me Đỏ, và Việt Cộng
-Thứ hai không lương thực chết đói dần mòn trên đường đi không đến “Đông Tiến”
-Thứ ba chết vì bệnh tật, thương tích không thuốc men…hành quyết trong “ chiến khu”do lệnh của Hòang Cơ Minh

Người đứng đầu cuộc kháng chiến bịp là ông Hoàng Cơ Minh đã chết, những người lãnh đạo cao cấp của tổ chức Mặt Trận kháng chiến và hiện thân là Việt Tân có tên sau đây phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về những người chết trong chiến dịch do các ông đề xướng: Hoàng Cơ Định, Bs Trần Xuân Ninh, Đổ Hoàng Điềm, Nguyễn Kim Hườn,Hoàng Cơ Long, Lý Thái Hùng (Bùi Bằng Đoàn) và vợ Trần Thị Diệu Thanh, Đổ Đăng Liêu, Nguyễn Ngọc Đức, Bs Trần Đức Tường, Hoàng Tứ Duy… cùng tất cả băng nhóm Việt Tân trên khắp thế giới hảy giải thích cho thân nhân của những người đã chết bị tù đày bởi vì lãnh đạo MT lợi dụng lòng căm thù CSVN, lãnh đạo MT HCM gôm hết hơn 50 thanh niên yêu nước cuồng nhiệt rồi giao nộp họ cho bộ đội cộng sản tàn tàn sát, bắt sống tra tấn hành hạ dã mang tù đày hàng chục năm trời cán bộ Việt Tân ở đâu có đếm xỉa gì đến số phận của những đoàn viên của tổ chức bịp này .Chiến dịch Đông Tiến đợt 1 hoàn toàn thất bại.( Chú thich: người viết có danh sách họ tên của 50“ kháng chiến quân” bị chết vì lọt ổ phục kích bộ đội CSVN cũng như bắt tù đày nhiều năm, vì lý do an toàn nên không nêu lên) 

Sự tàn ác của đám lãnh đạo Mặt Trận/Việt Tân chiêu dụ kháng chiến quân vào chiến khu giã rồi bỏ đói để điều khiền cũng giống như CSVN dùng tem phiếu để hành hạ người dân. 

Theo lời khai của ông Phạm Văn Liểu trước toà về xử vụ “ Mặt Trận Kiện Báo Chí” tháng 12 năm 1994. Ông khai :
“…Tháng 3 năm 1982 ông Phạm Văn Liễu đi Thái Lan lần đầu thăm trại kháng chiến , mướn của xứ này. Ông bảo Hoàng Cơ Định không có gởi tiền cho trại. Có một chàng trẻ khóc nhiều lần với ông Liễu , xin ông giúp cho được trở về Nhật, vì ông Hoàng Cơ Minh giữ luôn giấy tờ thông hành không cho về bảo là chỉ có đường đi Thái Lan không có đường trở lại. (trích nguồn Mặt Trận Kiện Báo chí của tác giả Trần Củng Sơn nhà xuất bản Đông Ba San Jose Ca 1995 trang 17)

Trong lịch sử VN có hai tổ chức tàn ác nhất với nhân dân, đồng loại cùng chính chiến hữu của tổ chức họ là đó tên tay sai CSQT Hồ Chí Minh cùng đồng bọn đảng cộng sản VN.Thứ hai là tên lãnh đạo kháng chiến bịp Hoàng Cơ Minh, cùng giòng họ Hoàng Cơ cùng đồng bọn lãnh đạo Việt Tân. 

Ông Phạm Văn Liểu khai tiếp 
“…Năm 1983 Mặt Trận tổ chức Đại Hội Chính Nghĩa ở thủ đo Hoa Thịnh Đốn, đón tiếp chủ tịch Hoàng Cơ Minh từ chiến khu Thái Lan trở về. Trong dịp này ông (HCM) tuyên bố kết hợp được 36 nhóm kháng chiến gồm 10,000 quân . Ông Liễu tâm sự với toà là điều tuyên bố đó làm ông xấu hổ… Hai ông tranh luận nhau , ông Minh bảo nói vậy để đồng bào cho thêm tiền. Lúc này tiền bạc Mặt Trận có rất nhiều và ông Liễu đã nhiều hỏi ông Hoàng Cơ Định tức Phan Vụ Quang hỏi về sổ sách tài chánh thì không được trả lời đầy đủ…” ( trích từ tài liệu đã dẫn/ tlđd)

Trong thời gian chiến tranh, người ta nghe nhiều về những tướng “sạch” của QLVNCH thì trong đó có “ tướng sạch Hoàng Cơ Minh tư lệnh Vùng Hai Duyên Hải” Huyền thoại tướng sạch HCM sự chính xác được mấy phàm trăm ??? Nhưng qua diễn tiến tổ chức kháng chiến bịp này thì người ta mới nhìn tận mắt con kỳ nhông đổi nhiều màu đang phơi dưới anh nắng mặt trời khác với còn kỳ nhông ẩn mình trong hang tối. Ông Liễu khai tiêp:

“Ông Liễu bảo số tiền thu được của đồng bào đã không gởi cho kháng chiến quân mà dùng để mở hệ thống phở Hoà, nhập cảng thực phẩm khô từ Thái Lan và mở nhiều cơ sở thương mại khác …” ( tlđd)

Trong thời gian ban đầu từ 1980 đến 1984 là thời gian hoàng kim nhất của giòng họ Hoàng Cơ, tiền thu vào như sóng dâng cuồn cuộn, lên đến trên 20 triệu Mỹ kim thời bấy giờ, không phải chuyện nhỏ dể tìm đâu ra mau với số tiền nhiều đến thế. Bắt nguồn từ lòng tham không đáy nhằm mục đích duy trì trò lừa bịp càng lâu càng hốt tiền càng nhiều càng tốt , nên ông ta đã tàn ác với chiến hữu của ông và ông Hoàng Cơ Minh cho ông Liễu xem một tấm hình xử tử một kháng chiến quân tên Hùng hai tay trói ra đằng sau lưng.giết chính chiên hữu của ông ta khi họ đã nhìn thây bộ mặt bịp lường gạt lòng tin của họ là phải “giết người bịt khẩu” 

Ông Liễu khai tiếp :
“.. trong phiên họp quan trọng yêu cầu mấy anh em Hoàng Cơ Minh trình bày rỏ ràng vấn đề tài chánh nhưng không được, ông Liễu từ chức vào tháng 8,1984 . Ông nói ông Hoang Cơ Minh mời ông qua Thái Lan để giải quyết nội bộ. Nhưng ông Liễu không đi. Nghĩ tới chuyện này( xử tử kháng chiến quân tên Hùng hai tay trói sau lưng) ông e ngại ; nếu ông đi chuyến đó thì có có thể hôm nay không còn ngồi đây để khai trước toà…” (tllđd) Còn tiếp…

Trước những thất bại liên tiếp trong kế hoạch đưa “ cán bộ ” xâm nhập nội địa từ U Bon Thái Lan gồm 8 “cán bộ” vừa dặt chân tới ranh giới Miên là bị lực lượng bộ đội CSVN hốt sạch không còn sót một ai. Vì lý do gì cán bộ cao cấp của MT HCM lại đưa tiếp đợt hai cũng bị đối phương hốt sạch không còn một mống. Đây là kế hoạch tàm ác nhất của Hoàng Cơ Minh “ lùa thỏ vào hang cọp” Việc truy tố tội át giết người có chủ mưu, có kế hoạch, lường gạt tiền bạc đồng bào…Việc đưa tổ chức tội phạm này ra công lý là điều cần thiết và cấp bách…

ĐỌC TIẾP:
:arrow: đảng VIỆT TÂN là đảng VIỆT CỘNG?
:arrow: ĐẢNG VIỆT TÂN là VIỆT CỘNG - NHÌN TỪ NHIỀU PHÍA
đảng VIỆT TÂN là đảng VIỆT CỘNG?
by KIÊM ÁI LÊ VĂN ẤN - 7/22/2012


Ở những bài trước, chúng tôi đã trích những tài liệu chính thức của Việt Tân để xác nhận Việt Tân và Việt Cộng đang cọng tác chặt chẻ với nhau từ trong nước ra hải ngoại. Ðiều đáng tủi hỗ cho người Việt Tị Nạn Cộng Sản là đảng Việt Tân lại cam tâm làm em hay tay sai đảng Việt Cộng! Chúng tôi cũng minh xác rằng từ trước đến nay, tuần báo Tiếng Dân vẫn gọi Việt Tân là Việt Cộng nối dài tại hải ngoại. Và sau khi chứng minh những điều xác định trên là đúng sự thật, chúng tôi cũng đã lưu ý đồng hương: chỉ tại đồng hương phần thì thiếu thận trọng, dễ tin, thiếu cương quyết, phần mau quên đã giúp Việt Tân phục vụ Việt Cộng đắc lực tại hải ngoại này. Chúng tôi cũng đưa ra mấy trường hợp ở mấy thời điểm khác nhau và các địa phương khác nhau để chứng minh: 

Việt Tân lúc nào cũng thế. Nói cách khác là Việt Tân ở Âu Châu, Mỹ Châu Úc Châu vẫn là em của Việt Cộng- Trung Thu năm 1999 tại Houston, Texas, đảng Việt Tân đã lợi dụng Tết Thiếu Nhi để phân phối lén lút lồng đèn của Việt Cộng, lòng đèn nào cũng có khẩu hiệu của Việt Cộng Hồ Chí Minh: “Vì các cháu thiếu nhi, toàn dân ta kháng chiến, cán bộ VC đi chân đất, đội nói cối… Sau khi bị lật tẩy với những chứng cớ không chối cãi được, Việt Tân đã phải công nhận các lồng đèn này của Việt Tân mua năm 1983 tại Hồng Kông?! Ðây là cái tình đồng chí của Việt Tân đối với Việt Cộng. Phải lén lút, rình chờ có dịp là biểu lộ tình cảm thắm thiết với Việt Cộng, nói Việt Tân là em Việt Cộng có oan không?

- Khi Trần Trường nịnh Việt Cộng để hình Hồ Chí Minh và lá cờ máu VC trong tiệm của hắn ta, đồng hương Nam Cali hợp cùng đồng hương các nơi khác về biểu tình 53 ngày đêm, ăn Tết luôn tại vỉa hè, trục xuất được Hồ Chí Minh và lá cờ máu. Trong 53 ngày đêm này Ðỗ Hoàng Ðiềm và Ðoàn Thanh Niên Phan Bội Châu (của Việt Tân) không thấy mặt mũi đâu cả. Nhưng đến khi thấy Hồ Chí Minh và lá cờ máu phải cuốn gói, Ðỗ Hoàng Ðiềm liền xin phép Ban Tổ Chức Biểu tình tổ chức “Ðêm Không Ngũ”. Khi được chấp thuận Ðỗ Hoàng Ðiềm cũng Ðoàn Thanh Niên này lập tức dùng hình ảnh, tài liệu Việt Cộng “Tội Ác Mỹ Ngụy” chiếu slide show cho đồng bào coi, lại còn thả “bồ câu hòa bình” tâng bốc VC, bà Nguyễn Việt Nữ đã can ngăn chúng không chịu, đến khi bà tố cáo với đồng bào thì Ðỗ Hoàng Ðiềm “năn nỉ chị tha cho em một lần.” Ðỗ Hoàng Ðiềm và thanh niên “Phan Bội Châu” đã trả thù cho Trần Trường và Hồ Chí Minh cũng như lá cờ máu!

- Cách đây mấy năm, đài phát thanh Chân Trời Mới của Việt Tân đã phát thanh 5 tuần liên tiếp bài viết của tên Việt Cộng Hà Dương Dực tuyên truyền cho Việt Cộng, mạt sát người Quốc Gia thậm tệ, thế mà từ những tên chóp bu cho đến ban biên tập, ban kiểm tin, ban phát thanh vẫn phát đủ 5 lần. Bị đồng bào phản đối Việt Tân phải nhìn nhận đó là bài tuyên truyền cho Việt Cộng. Chỉ có Việt Tân và Việt Cộng là một mới có những hành động khốn nạn như vậy.

- Cộng đồng Việt Nam tại Vương Quốc Bỉ đang có đề án xây bia kỷ niệm và cảm tạ Vương Quốc Bỉ đã đùm bọc giúp đỡ người Việt tị nạn Cộng Sản mấy chục năm qua. Hội Chuyên Gia, một toàn thể ngoại vi của Việt Tân lại phỏng tay trên tự ý xin giấy phép và “mọi sự đã hoàn thành” chỉ xin các hội đoàn đóng góp để trả chi phí 7 ngàn euros! Nếu cộng đồng người Việt tị nạn Cộng Sản tại Bỉ không cương quyết, không buộc được Hội Chuyên Gia này ngưng việc làm “phổng tay trên” như vậy, chắc chắn cái bia đó sẽ có lợi cho Việt Cộng.

- Chủ trương hiện tại của Việt Tân là đánh phá các Ban Ðại Diện Cộng Ðồng địa phương, để rồi chúng đưa người của chúng vào, nếu thành công thì coi như Việt Cộng đã chiếm được chính quyền nơi đó. Mấy chữ “Quốc Gia chống Cộng” chỉ còn là cái vỏ, “vàng vỏ đỏ lòng” như tại Houston, Portland. Hiện nay, Việt Tân đang núp sau lưng LÐCT do những đảng viên Việt Tân giựt dây để lủng đoạn cơ chế cộng đồng tại Bắc California với chiêu bài ủng hộ Minh Dương hạ bệ Madison.Vì những tên Việt Tân hiện nay tại San Jose nói riêng, Bắc Cali nói chung đã bị đồng hương nhẵn mặt như Hoàng Thế Dân, Hoàng Hồ v.v… coi như đã bị cháy, nên bọn này rút vào bóng tối, chúng dùng lại những “cựu cán bộ” có thành tích “chống Cộng” để thi hành quỷ kế. Tuần báo Tiếng Dân từ khi góp mặt với giới truyền thông ở Bắc California, đã liên tiếp tố cáo trước dư luận đồng hương Mặt Trận Hoàng Cơ Minh lúc trước và Việt Tân bây giờ là bàn tay nối dài của Việt Cộng. Chúng tôi luôn luôn cảnh giác đồng hương với những chứng cớ cụ thể, với lập luận không thể phản biện, tuy nhiên, một mặt nếu kết anh em hay là cánh tay nối dài của Việt Cộng có thể chúng được sự yễm trợ của Việt Cộng, hoặc chúng học theo sách lược của Việt len lỏi vào nội bộ Cộng đồng để lủng đọan, gây chia rẽ. Tại Bắc Cali này, ban đầu chúng dùng dịp tên tên Hồ Phương bị Cảnh Sát đánh, hưởng ứng chủ trương của VC làm lớn chuyện để vu vạ cho Hoa Kỳ cũng đàn áp nhân quyền. Khi biết Hồ Phương là con Việt Cộng và vụ Hồ Phương xảy ra đã 2 tháng, không ai đá động đến, mãi cho đến khi VC nhúng tay vào, thế là báo chí và cả truyền hình Mỹ cũng được thuê mướn, thì những tên ở trong LÐCT mà kẻ giựt dây đầu tiên hô hào biểu tình, họp báo, để cưa ghế Cảnh Sát Trưởng, làm to chuyện vụ này không ai khác hơn là Huỳnh Lương Thiện, kẻ từng cầm đầu ngành truyền thông của Việt Tân.

Sau loạt bài nói thẳng, nói thật của Tiếng Dân, hiện nay đồng hương phần nhiều cũng đã thức tỉnh. Chính sách hiện nay của Việt Tân là lủng đoạn để chiếm lấy các cơ sở Ban Ðại Diện Cộng Ðồng địa phương ở hải ngoại, mà Bắc California đang là mục tiêu của chúng.


Cái thâm độc của Việt Tân hiện nay là bất cứ ai ở trong nước hoạt động vì tự do dân chủ mà bị Việt Cộng bắt, Việt Tân ở hải ngoại lập tức vu cho họ là “đảng viên Việt Tân” để Việt Cộng dễ bề tra tấn, lên án họ một cách vô tội vạ. Chính Ðỗ Hoàng Ðiếm trong cuộc phỏng vấn của đài RFA do phóng viên Mặc Lâm phụ trách, Ðỗ Hoàng Ðiềm, Chủ tịch đảng Việt Tân đã không dấu diếm chủ trương và hành động độc ác của Việt Tân là gây khốn khó cho các cá nhân những nhà đấu tranh vì tự do dân chủ ở trong nước và gia đình của họ.

:?: Ðược phóng viên Mặc Lâm hỏi: Thưa ông trên trang Web chính thức của Việt Tân ghi rằng “Phải đợi đến sau khi đảng Việt Tân lên tiếng tố cáo trước công luận, nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam mới thú nhận viêc bắt giữ ông Phạm Minh Hoàng vào ngày 9 tháng 9 vừa qua.” Ông nghĩ sao nếu dư luận cho rằng đây là một hành động chứng tỏ Việt Tân đã trúng bẫy của Hà Nội?

:mrgreen: Ðỗ Hoàng Ðiềm đã trả lời: Dạ thưa chúngg tôi quan niệm như thế này, Hà Nội đã thường xuyên bắt giữ rất nhiều người và không bao giờ xét xử hoặc đem ra trước công luận là một thủ đoạn rất nguy hiểm, cách làm việc đó của họ rất tai hại…thành ra chúng tôi phải làm sao cho những người này được dư luận quốc tế biết tới.”

Trước hết, dư luận đã biết rất sớm việc VC bắt giữ giáo sư Phạm Minh Hoàng, vì sau khi chồng bị bắt, bà Kiều Oanh đã báo động với truyền thông quốc ngoại, không phải đợi tới khi Web của Việt Tân lên tiếng. Và qua lời của Ðỗ Hoàng Ðiềm ai cũng hiểu rằng vì mục đích “làm sao cho những người này được dư luận quốc tế biết tới” mà Việt Tân “buộc lòng” phải nhận họ là đảng viên Việt Tân, dù họ có là đảng viên hay không. Ðây là cách gặp lửa bỏ tay người của đảng Việt Tân. Ðây là cách toa rập với Việt Cộng để hại người quốc gia chống Cộng. Vì ai cũng biết, một khi là đảng viên của một đảng chính trị thì phải biết ai móc nối mình, hệ thống tổ chức của đảng, hoạt động với ai, tài liệu, tài chánh, đã làm gì v.v… Nếu là người không phải là đảng viên, dù có tra tấn đến chết, nạn nhân cũng không thể khai báo gì cả, vì họ hoàn toàn không biết. Như vậy, chẳng những Việt Tân giúp Việt Cộng có cớ để giam cầm nạn nhân, có cớ để dàn dựng một tổ chức Việt Tân, có cớ để nói với dư luận rằng nạn nhân là một đảng viên của một đảng chính tri đang hoạt động tại nước ngoài. Sau cùng, vì có sự xác nhận của Việt Tân nên sự can thiệp của quốc tế sẽ không hiệu quả bằng một người dân bình thường vì bị áp bức mà nói lên tiếng nói công đạo. Ðây là những gì mà Việt Tân giúp Việt Cộng trừng trị bất cứ ai chống đối chúng, vì “họ là đảng viên Việt Tân” một đảng mà VC gán cho là khủng bố, mặc dù họ có một hành vi “khủng bố” duy nhất là “khủng bố dỗm”, liệng chất nổ không có ngòi nổ.

Ðỗ Hoàng Ðiềm là một người bình thường, không chậm trí, không bị bệnh tâm thần mà lại là một người trí thức, được giữ chức vụ lớn nhất đảng, không thể nào lại có những suy nghĩ và hành động của người điên, hay chậm trí như vậy. Hơn nữa, đây là chủ trương của đảng Việt Tân, nghĩa là đã được “Trung Ương” thông qua.

Bà Kiều Oanh, vợ giáo sư Phạm Minh Hoàng đã “khôn ngoan” hơn cả đảng Việt Tân khi không chấp nhận chồng mình là đảng viên Việt Tân. Chính những người đã từng là học trò của giáo sư Phạm Minh Hoàng xác nhận giáo sư chẳng những khuyên sinh viên lo học trước đã, không nên gia nhập đảng phái kẻo vấp lầm nhất là đảng Việt Tân. Ðiều này cho thấy sự độc ác tàn bạo của Ðỗ Hoàng Ðiểm nói riêng và đảng Việt Tân nói chung. Việt Tân đã vu oan cho giáo sư Phạm Minh Hoàng, giúp cho Việt Cộng có cớ giam cầm giáo sư lâu ngày “vì nhu cầu điều tra”. Và khi đưa ra tòa VC có cớ để buộc tội nặng nề nạn nhân. Trong lịch sử chính trị, chưa ai ngu dại đến nỗi khai ra tổ chức của mình. Và chính tổ chức mà người đó gia nhập cũng phủ nhận để đối phương không thể buộc tội nạn nhân. Thế mà Việt Tân chủ trương “cấp chứng minh thư” cho bất kỳ ai bị VC bắt. Việt Tân đã lên án sẵn để VC dễ bề trừng trị đối lập.

Ðỗ Hoàng Ðiềm cho rằng VC khi tuyên án không căn cứ vào người có đảng hay không, như nữ luật sư Lê Thị Công Nhân là phát ngôn viên của đảng Thăng Tiến bị 3 năm tù trong khi nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa không nằm trong đảng phái lại bị 6 năm tù, vì vậy “Sau khi cân nhắc như tôi vừa nói lúc nãy thì tôi quyết định phải công bố sự liên hệ của 4 người này đối với đảng Việt Tân để chúng tôi có thể huy động sự đấu tranh một cách hữu hiệu hơn”. Ðây lại là một thứ ngụy biện man trá và dại dột nếu Việt Tân là đảng chống Cộng. Không thể lấy 2 trường hợp cá biệt để vu vạ cho những nạn nhân của Việt Cộng là đảng viên của mình. Ðộc ác hơn nữa là dành công lao đấu tranh của họ để đảng mình “có thành tích”. Nhưng, Việt Tân đã chủ trương hợpt ác và xây dựng với Việt Cộng (nếu VC cho phép) và bảo đảm sự tồn tại của Việt Cộng trên đất nước cho đến năm 2025, như vậy thì Việt Tân chiếm đoạt “thành tích” đấu tranh của người khác làm gì? Ðỗ Hoàng Ðiềm đã dấu đầu lòi đuôi, lạy ông con ở bụi này. Cho dù có đấu tranh thực sự đi nữa, cũng không nên lấy công lao của người khác làm thành tích của mình, nếu là người có liêm sỉ, có tư cách. Tiếc thay, Mặt Trận Hoàng Cơ Minh ngày trước, Việt Tân hôm nay tập trung toàn những kẻ không tư cách và không liêm sỉ, vì nếu có tư cách và liêm sỉ họ không để lãnh tụ của họ chết 14 năm mới cho khai tử. Tàn bạo như vậy thì còn đâu là tư cách, còn đâu là liêm sỉ?

Vấn đề dân oan là một vấn đề thuần túy xã hội, nguyên nhân là do cán bộ Việt Cộng tham nhũng, lạm dụng chức quyền để ăn cướp nhà đất ruộng vườn của đồng bào khiến họ phải đứng lên đấu tranh, nay Ðỗ Hoàng Ðiềm chứng nhận ông Nguyễn Thành Tâm, một dân oan là đảng viên Việt Tân là chụp cái mũ chính trị cho dân oan để Việt Cộng thẳng tay đàn áp họ, vì họ muốn lật đổ chế độ chứ không phải vì bị ăn cướp mà khiến nại. Nếu Ðỗ Hoàng Ðiềm điên thì có thể giải thích được, đằng này Ðỗ Hoàng Ðiềm và các lãnh tụ Việt Tân không điên, do đó, chỉ có thể giải thích là Việt Tân về hùa với VC để đàn áp dân chúng Việt Nam, để chính trị hóa vấn đề dân oan hay vấn đề VC ăn cướp của dân.

Trong câu hỏi chót, phóng viên Mặc Lâm đã bác bỏ luận điệu ngoan cố của Ðỗ Hoàng Ðiềm, vì những đảng mà Ðỗ Hoàng Ðiềm vừa nều đều là những đảng đang hoạt động ở trong nước, tôn chỉ mục đích rõ ràng bất bạo động. Còn đảng Việt Tân xuất phát từ hải ngoại, lại đã tạo được “thành tích khủng bố cuội”, liệng chất nổ ở ngoài cổng Tòa Lãnh Sự Việt Cộng mà lại không có ngòi nổ. Không ngờ, đây chính là dụng ý của Việt Tân, để Việt Cộng dựa vào đó lên án “cuội” Việt Tân là khủng bố, để những ai Việt Tân xác nhận là đảng viên của mình đều là những kẻ khủng bố. Khủng bố là một cái gì đáng ghê tởm, đáng lên án nặng nề. Ðó là dụng ý của 2 anh em Việt Tân và Việt Cộng để đàn áp dã man những ai đấu tranh chống lại Việt Cộng, dù họ không phải là kẻ khủng bố, dù họ không phải là đảng viên Việt Tân.

Một người tầm cỡ như Ðỗ Hoàng Ðiềm tất phải hiểu biết rằng trong khi bị địch bắt, họ có quyền tự do quyết định lời khai của họ, tùy theo trường hợp, hoàn cảnh và sự suy luận cá nhân. Ðằng này, Việt Tân tròng vào đầu họ một bản cáo trạng nặng nề là đảng viên Việt Tân, một đảng khủng bố. Việt Tân nói chung, Ðỗ Hoàng Ðiềm nói riêng phải bị luật pháp Hoa Kỳ trừng trị một khi các nạn nhân của chúng khiếu kiện.

Qua những thành tích của Việt Tân trong quá khứ cũng như những gì mà Việt Tân vu vạ cho các nhà đấu tranh ở trong nướcchúng ta có thể kết luận Việt Tân chính là Việt Cộng

Hơn bao giờ hết, đồng hương tị nạn Cộng Sản, nhất là đồng hương Nam Bắc California xin hãy đề cao cảnh giác, tránh những cạm bẫy của Việt Tân cũng là cạm bẫy của Việt Cộng.


VIỆT TÂN LÀ VIỆT CỘNG?


KIÊM ÁI LÊ VĂN ẤN

ĐỌC TIẾP:
:arrow: ĐẢNG VIỆT TÂN là VIỆT CỘNG - NHÌN TỪ NHIỀU PHÍA


Chuyện phê phán, tố cáo về đảng Việt Tân (VT) không phải tới bây giờ mới có. Đảng này đã bị dư luận phê phán và lên án từ lâu về những việc làm có hại, gây chia rẽ trong cộng đồng người Việt Quốc gia tại hải ngoại từ hồi còn là Mặt Trận Quốc Gia ThốngNhất Giải Phóng Việt Nam (MTQGTNGPVN).

Sau khi chủ tịch Hoàng Cơ Minh (HCM) bị VC hạ sát, MTQGTNGPVN đã dấu giếm cái chết của vị chủ tịch của mình trong một thời gian dài bằng những việc làm dối trá, lừa gạt đồng bào. Đây là nguyên nhân chính đã làm mất lòng tin mà người Việt Quốc Gia tỵ nạn đã dành cho vị cựu Phó Đề Đốc HCM. Đó là chưa kể tác hại khi MT “bễ đôi” vì chuyện tranh giành quyền lực, tiền bạc giữa (cố) Đại Tá Phạm Văn Liễu và gia đình ông
HCM..

Sau đó, khi đảng Việt Tân ra đời, đảng lại “bể đôi” một lần nữa do bác sĩ Trần XuânNinh (TXN), một cán bộ cao cấp của đảng này tách ra. Và theo bác sĩ TXN thì:

-Nhánh do ông TXN lãnh đạo, trong đó có cựu luật sư Hoàng Cơ Long (anh em với cốchủ tịch HCM) là “Nhánh Việt Tân Đúng Hướng” (trong bài viết này chúng tôi xin gọilà “Nhóm Việt Tân Trần Xuân Ninh) ;

-Nhánh do Lý Thái Hùng, Đỗ Hoàng Điềm, Nguyễn Kim lãnh đạo là “Nhánh Việt Tân Chệch Hướng” (trong bài viết này chúng tôi xin gọi là “Nhóm Việt Tân Lý Thái Hùng”)

Bài viết này sẽ đưa ra nhiều cái nhìn về đảng VT, để từ đó, mọi người nhìn rõ hơn về những việc làm của đảng Việt Tân.

1 - CÁI NHÌN CỦA “NHÓM VIỆT TÂN TRẦN XUÂN NINH”:
Trong bài viết có tựa “Trò chơi chính trị”, tác giả Tuệ Vân (thuộc nhóm VT Trần Xuân Ninh) đã cho đăng tải trên điện báo “Tâm Thức Việt Nam” ngày 18 tháng 3 năm 2010, về việc làm của “nhóm Việt Tân Lý Thái Hùng” có nội dung như sau:

“Theo thông cáo báo chí của đảng Việt Tân nhánh Đỗ Hoàng Điềm, Lý Thái Hùng, Nguyễn Kim, vào ngày 14 tháng 3 năm 2010, tại đền Ngọc Sơn - Hồ Hoàn Kiếm, thủ đô Hà Nội, một số đảng viên của họ đã công khai phát áo, mũ, in hàng chữ “Hoàng Sa,Trường Sa, Việt Nam” cho người đến thăm đền. Tin này có kèm theo hình ảnh. Khi trả lời câu hỏi của phóng viên Nguyễn Khanh đài RFA, Á Châu Tự Do: "Bạn nói bạn là người của đảng Việt Tân, muốn hỏi bạn là người trong nước hay là người từ nước ngoài về?” một đảng viên trả lời: "Muốn nói rõ với anh công việc này rất đơn giản, ôn hòa và trật tự, và anh em chúng tôi từ bên ngoài về làm việc này. Còn những anh chị em chúng tôi ở trong nước thì họ đã và đang cùng đồng bào khắp nơi làm những việc gian nan, nguy khó hơn nhiều. Việc làm của chúng tôi chỉ mang biểu tượng tinh thần chia sẻ mà thôi.”

Khi được yêu cầu xác định lại: "Phải chăng bạn muốn nói là không có một người nào trong nước - kể cả những người cùng tổ chức với bạn – tham gia vào hoạt động ở HồHoàn Kiếm?” thì người đó chữa lại một chút: "Không phải đâu. Có cả những người ởtrong nước tham gia với chúng tôi. Họ cũng có mặt ở hiện trường.”

Trả lời câu hỏi về vấn đề lực lượng an ninh VC người này cho biết “có công an mặc đồng phục và thường phục xuất hiện ở đây, nhưng tôi nghĩ công việc chúng tôi làm rất trật tự, không vi phạm luật pháp của Việt Nam.

Chúng tôi có gặp những người bảo vệ trật tự ở đây, chúng tôi có nói là chúng tôi làm với 3 mục đích, thứ nhất là tưởng niệm 58 chiến sĩ QLVNCH đã hy sinh tại Hoàng Sa năm 1974 và 64 chiến sĩ Quân Đội Nhân Dân VN đã hy sinh hồi năm 1988. Tất cả những người con ưu tú này đã nằm xuống tất cả chỉ vì mục đích duy nhất là bảo vệ sự vẹn toàn lãnh thổ và lãnh hải của VN.

Thứ hai là chúng tôi cũng muốn tiếp nối công việc làm của những người yêu nước khác, như là ông Điếu Cày, nhà văn Trần Khải Thanh Thủy, giáo sư Nguyễn Huệ Chi, nhà giáo Phạm Toàn, luật sư Lê Thị Công Nhân, chị Phạm Thanh Nghiên cùng tất cả những người hữu danh và vô danh khác.

Thứ ba, chúng tôi có giải thích với bà con và những du khách chung quanh là chúng tôi muốn cùng với người Việt hải ngoại và người Việt trong nước bày tỏ, chia sẻ với nhau trách nhiệm, bổn phận đối với đất nước Việt Nam của chúng ta.”

Qua bản tin trên trang điện tử Viettan.org ký tên Hoàng Tứ Duy và trả lời phỏng vấn đài RFA của một đảng viên không tên, một sự kiện không chối cãi được là đảng VT nhóm Đỗ Hoàng Điềm, Lý Thái Hùng, Nguyễn Kim từ hải ngoại về đã công khai phát áo mũ với mấy chữ “nhạy cảm” Hoàng Sa, Trường Sa ở giữa Hà Nội, trước sự chứng kiến của công an chìm nổi VC. Có thể là vì những công an này đã bị thuyết phục bởi những giảithích của những người làm công tác. Cũng có thể là VC chấp nhận cho nhóm này một vị trí như Nguyễn Cao Kỳ, Nguyễn Hữu Liêm hay Bùi Duy Tâm.

Nhớ lại lời ông Hoàng Cơ Định (thân phụ Hoàng Tứ Duy), lãnh đạo cao cấp nhóm này, kêu gọi cách đây 3, 4 năm về trước, về VN tiếp cận, xây cầu đào giếng v.v… để thay đổi VC, mà ông gọi là nghị quyết 63 đối đầu với nghị quyết 36, người ta thấy rằng nhóm này đã nghiêm chỉnh âm thầm thi hành lời họ nói. Cũng thế, khi nhớ một lãnh đạo khác, bác sĩ Nguyễn Trọng Việt tuyên bố trên đài Tiếng Nước Tôi “tâm đắc” với giáo sư Nguyễn Ngọc Bích về quan điểm của ông này cho du sinh vác cờ đỏ sao vàng trong các cuộc biểu
tình phản đối TQ chiếm Hoàng Sa, Trường Sa ở hải ngoại, biết đâu chuyện cho các đảng viên nhóm này phát áo mũ với ba chữ HS-TS-VN chẳng là một trả lễ của VC?

Nếu mà những nhà lãnh đạo nói trên về Hà Nội chụp chung hình với Nguyễn Cao Kỳ, Nguyễn Hữu Liêm, Bùi Duy Tâm, Nguyễn Xuân Ngãi, Nguyễn Gia Kiểng, sư ông Nhất Hạnh, sư cô Chân Không, Lê Phước Sang v.v… và những nhân vật cộng đồng đang nhấp nhổm tổ chức ra một cơ chế toàn cầu đại diện hải ngoại thì sẽ có người cho rằng thế là đấu tranh công khai hợp pháp bất bạo động thành công. Sẽ có hàng trăm bộ
mặt đủ hình dạng và mầu sắc để mà thấy rằng đúng là nước ta đã có đầy đủ yếu tố đa nguyên đa đảng. Cùng với đảng CSVN đổi tên thành đảng Lao động hay Dân chủ Xã hội, và các tổ chức, các viện, các nhóm các hội phi chính phủ trong nước, họ sẽ ngồi trong một quốc hội không khác quốc hội năm 1945 mà Hồ Chí Minh quyết định dành riêng một số ghế cho các nhân vật không CS, và một nước với tên Việt Nam Dân chủ Cộng hòa như Trần Mạnh Hảo, Nguyễn Phương Anh kêu gọi trở lại.

Suy nghĩ này không phải là hoang tưởng, nếu để ý đến lời kêu gọi mới đây của MTTQVN nhắc lại ý kiến của Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Vũ Mão vào năm 2006, là chia ghế trong Quốc Hội cho Việt Kiều trong kỳ bầu sắp tới. Trong những ngày tháng tới, sẽ có nhiều tranh cãi gay cấn ai có đủ tư cách đại diện trên truyền thông hải ngoại và trên các trang điện tử.”

2 - CÁI NHÌN CỦA VIỆT CỘNG:
-Bà Nguyễn Phương Nga, phát ngôn viên của VC trả lời báo chí khi xảy chuyện biểutình chống Trung Cộng ở Hà Nội và Sàigòn:

“Về câu hỏi liên quan đến những thông tin trên một số báo chí VN nói về âm mưu cũng như ý đồ của nhóm VT, tôi nghĩ, báo chí VN với tinh thần trách nhiệm của mình đã nêu lên một hiện tượng là VT đang có ý đồ lợi dụng tình cảm yêu nước của nhân dân VN để kích động nhân dân VN có những hành vi chống lại Nhà Nước. Trên thực tế, VT cũng luôn lợi dụng mọi tình huống, mọi vấn đề nảy sinh để phá hoại sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc của nhân dân VN. Nhưng những âm mưu, ý đồ của họ đều thất bại”.

-Đài truyền hình VTV1 tố cáo đảng VT trong vụ xử phúc thẩm Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ:

“Trên các trang web của bọn phản động trong và ngoài nước như Đối Thoại, ĐànChim Việt, Dân Làm Báo, Radio Chân Trời Mới của tổ chức phản động lưu vong Việt Tân đăng tải hàng trăm bài viết tuyên truyền thống phá đất nước, vu cáo cho các cơ quan bảo vệ pháp luật của VN, xuyên tạc nội dung vụ án, kích động cho rằng CHHV không có tội.”

Chuyện khôi hài là ngay sau đó, báo điện tử Đàn Chim Việt info đã lên tiếng phản bác luận điệu vu cáo của đài VTV1 về việc đài này đã “ghép” tờ báo điện tử này là của đảnglưu vong phản động nước ngoài là đảng VT. Trong khi đó, đáng lẽ đảng Việt Tân phải lên tiếng thì đảng này im lặng một cách khó hiểu (hoặc cố tình để dư luận hiểu là những tờ điện báo này là của VT) dù đảng có đài Chân Trời Mới, đài Tiếng Nước Tôi, báo điện tử Việt Tân và nhiều tờ báo ngoại vi khác.

Trong khi đó, để kềm chế tác hại do nhiều bài viết, nhất là bài viết và hình ảnh do ông Ngô Kỷ, nhà hoạt động cộng đồng nổi tiếng ở hải ngoại, phổ biến tố cáo việc nữ đảng viên Hồng Thuận đã về VN “đứng dưới cờ đỏ sao vàng” để hoạt động, lại được đảng này đề cử làm MC trong chương trình tiếp đón “nhà văn đảng viên đảng VT” TrầnKhải Thanh Thủy từ VN sang, đảng VT vào ngày 5-8-2011, đã đưa ra một Bản Lên
Tiếng do một người ký tên Mai Hương, Trưởng Ban Liên Lạc Truyền Thông, có nội dung như sau:

“Kể từ khi nhà văn Trần Khải Thanh Thủy thoát khỏi ngục tù và được giới thiệu với đồng hương tại hải ngoại, bỗng nhiên xuất hiện tại Nam California, Hoa Kỳ một số luận điệuxuyên tạc lập trường và đường hướng đấu tranh của đảng VT. Các luận điệu xuyên tạcđó đều chỉ dựa trên một vài tấm hình tại VN cách đây 2 năm của 1 đảng viên VT có tên Hồng Thuận.Để tránh các hiểu lầm và chia rẽ trong cộng đồng VT xin minh định như sau:

-Trong tình trạng Cộng An trị ngặt nghèo tại VN hiện nay nhiều đảng viên VT, sinh sống trong nước, hoặc trở về từ nước ngoài, vẫn đã và đang phải dùng nhiều vỏ bọc khác nhau để thực hiện công tác nhằm đẩy nhanh tiến trình đấu tranh bất bạo động trên cả nước.

-Trong suốt thời gian ở VN vào cuối năm 2009, chiến hữu Hồng Thuận đã không làm điều gì sai trái với chủ trương và phương thức đấu tranh của đảng VT.

-Các đảng viên VT sẽ tiếp tục dốc sức vào các nỗ lực chung vai cùng mọi người tranh đấu bảo vệ chủ quyền quốc gia, tháo gỡ độc tài, giành lại công bằng, công lý, và quyền làm chủ đất nước của Dân Tộc.”

Chuyện lạ là cái gọi là “Bản Lên Tiếng” này không được tờ báo điện tử Việt Tân đăng tải, cũng y chang như bài viết “Lo ngại vì bị đề cao” của “thủ lãnh đại ca” Hoàng Cơ Định mà chúng tôi đã có bài viết góp ý. Và ai có đọc bài viết và hình ảnh do nhà hoạt động cộng đồng Ngô Kỷ phố biến cho thấy cái gọi là “Bản Lên Tiếng” càng làm tác hại thêm và càng làm dư luận thấy rõ chủ trương gian dối, nói lấy được mà đảng Việt Tân đã rập khuôn theo đảng Việt Cộng.

Đảng Việt Tân em đảng Việt Cộng!”Nhận xét của bình luận gia Kiêm Ái Lê Văn Ấn càng ngày càng chính xác!


3. CHỦ TRƯƠNG, ĐƯỜNG LỐI VÀ CÁCH HÀNH XỬ CỦA ĐẢNG VIỆT TÂN:

Trước kia, Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam (từ nay viết tắt MT) với lập trường “Giải phóng hay là chết”. Sau khi đảng Việt Tân (VT) ra đời, lập trường của MT trở thành “Tổng nổi dậy trong hòa bình (sic!)” với chủ trương “liên kết trong ngoài” tranh đấu bất bạo động để tháo gỡ độc tài, đưa người về nước hoạt động để xây cầu, đào giếng… và “canh tân con người”. Chủ trương của VT chấp nhận chế độ CSVN tồn tại tới năm 2025!

Và, nhiều lần, khi một số nhà tranh đấu hoạt động ở trong nước hay ở nước ngoài về bị VC bắt thì lập tức đảng VT lên tiếng là đảng viên họ. Kết quả là những “đảng viên” VT ở nước ngoài bị giam giữ vài tháng thì được trả tự do; trong khi nhnữg người mà đảng VT xác nhận là đảng viên của họ thì bị án tù rất nặng.

Mới đây nhất, ông Phạm Minh Hoàng (PMH), một đảng viên VT ở Pháp về nước hoạt động đã bị kết án 3 năm tù và 3 năm quản chế. Chính phủ Pháp đã công khai lên tiếng với Đại sứ VC tại Pháp yêu cầu trả tư do cho Phạm Minh Hoàng vì ông này có quốc tịch Pháp. Trong khi đó thì đảng VT chỉ phản đối cho có lệ - như họ đã nhiều lần làm trước đây. Được biết trước đây khi ông Phạm Minh Hoàng bị bắt, ông Hoàng Tứ Duy, phát ngôn viên của đảng VT, đã khẳng định ông Phạm Minh Hoàng không phải là đảng viên VT. Sau đó, khi ông Phạm Minh Hoàng được sự ủng hộ của mọi giới thì VT quay ngược 180 độ công nhân PMH là đảng viên VT.

Đa số những việc làm của “đảng viên” VT khi “về nước hoạt động” chỉ nhằm để lấy tiếng vang như một vài người về nước chụp ảnh trại giam của VC để bị bắt giữ như Mai Hữu Bào, đoàn viên của Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu. Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân, cựu Chủ tịch Hội Chuyên Gia (1 tổ chức ngoại vi của VT) về nước bị giam giữ khoảng 6 tháng được thả ra v.v..

Chuyện làm nhiều người ngạc nhiên là chuyện nhà văn Trần Khải Thanh Thủy ngay khi được ra hải ngoại đã tuyên bố là “đảng viên VT từ hồi còn trong nước!” và được đảng viên VT ở trong nước kết nạp qua Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang.

Về chủ trương, đường lối của VT xin vào trang mạng Viettan.org bạn đọc sẽ rõ hơn.

Trước kia, Việt Cộng (VC) công khai công bố đảng Việt Tân (VT) là một đảng khủng bố. Và, từ đó, kết án thật nặng những người tranh đấu bị bắt mà ngay sau đó VT xác nhận là đảng viên của đảng này.

Sau khi các cuộc xuống đường biểu tình chống Trung Cộng (TC) chiếm đất, lấn biển của Việt Nam (VN), Nguyễn Thế Sự, một giáo sư Hán văn ở Hà Nội trả lời báo chí TC là “những cuộc biểu tình này là do đảng VT ở bên Pháp xách động” và sau đó, bà Nguyễn Phương Nga, phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao VC đã tuyên bố đảng VT là “đảng phản động đã kích động nhân dân VN có những hành động chống lại Nhà Nước”.

Nếu là một đảng phái có chủ trương, đường lối rõ ràng, minh bạch đảng VT đã phải lên tiếng một cách rõ ràng, minh bạch về những lời cáo buộc này; nhưng, đảng VT đã úp mở không nhận, cũng như không phủ nhận lời cáo buộc của bà NPN, nhằm mục đí hai muốn hiểu sao thì hiểu; nên đã công bố cái gọi là BẢN LÊN TIẾNG có nội dung như sau:

“Bản Lên Tiếng: Về thái độ của Cộng Sản Việt Nam đối với các cuộc biểu tình chống Trung Quốc VT)
- Bối rối trước làn sóng yêu nước đang ngày một dâng cao trong lòng dân tộc VN, nhà cầm quyền CSVN đang ra sức dùng hệ thống tuyên truyền của họ và phát ngôn Bộ Ngoại Giao để xuyên tạc ý nghĩa các cuộc biểu tình chống TQ, đảng VT khẳng định:

1/ Lãnh đạo đảng và nhà nước CSVN không bảo vệ được chủ quyền đất nước trước các hành động xâm lấn ngang ngược của Bắc Kinh trong quá khứ cũng như hiện tại. Đây là hệ quả trực tiếp của chính sách xem Trung Quốc “vừa là anh em vừa là người đồng chí”.

2/ Lãnh đạo đảng và nhà nước CSVN đang phá hoại khối đại đoàn kết bằng những thủ thuật trấn áp và trừng phạt những người yêu nước bày tỏ ước nguyện bảo vệ chủ quyền tổ quốc.

3/ Lãnh đạo đảng và nhà nước CSVN đang coi rẽ lòng tự trọng dân tộc và lòng yêu nước nồng nàn của người VN khi nói rằng các cuộc biểu tình chống TQ xâm lược vừa qua là do các thế lực phản động xúi giục.

Trước tình hình chủ quyền Quốc Gia bị đe dọa trầm trọng hiện nay,
1. Đảng VT khẳng định chủ quyền VN là một khối thống nhất, không thể phân chia bao gồm Hoàng Sa, Trường Sa. Đây là kết quả của hàng ngàn năm dựng nước và giữ gìn đất nước của Tổ Tiên VN. Mọi sự xâm phạm chủ quyền biển đảo; gây sức ép và phá hoại tài sản của doanh nghiệp; xua đuổi, bắt bớ, thậm chí giết chết ngư dân là hành động vi phạm Luật Quốc Tế, Công ước về Luật Biển.

2. Đảng VT khẳng định chỉ có chấm dứt độc tài, xây dựng dân chủ, tôn trọng nhân quyền và gấp rút canh tân thì mới bảo vệ hữu hiệu chủ quyền đất nước. Do đó,nhà cầm quyền CSVN phải thả ngay những người yêu nước đang bị giam cầm, trả quyền tự quyết cho toàn dân, để dân tộc VN phát huy sức mạnh đại đoàn kếtnhằm bảo vệ chủ quyền và canh tân đất nước.

3. Đảng VT khẳng định vấn đề chủ quyền trên Biển Đông phải được Quốc tế hoá và giải quyết bằng các thương thuyết đa phương. Mọi âm mưu thông ng với TQ đềunguy hiểm và bất lợi cho dân tộc VN.

4. Đảng VT khẳng định quyết tâm vận động công luận quốc tế, chính phủ các quốc
gia dân chủ, các định chế quốc tế lên án và cô lập hành động xâm lăng của TQ đối với VN. Đảng VT sẽ tiếp tục vận động toàn dân, hợp tác với tất cả các tổ chức, đảng phái chính trị trong và ngoài nước để bảo vệ chủ quyền Quốc Gia.

Yêu nước và bảo vệ đất nước là bổn phận thiêng liêng của mọi con dân Việt, vượttrên mọi chủ nghĩa hay đảng phái. Không một thế lực nào có thể ngăn cản dân tộc Việt trong nỗ lực bảo vệ sự toàn vẹn của đất nước.

Ngày 8-7-2011
Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng”
Người ký tên dưới Bản Lên Tiếng này là ông Hoàng Tứ Duy, phát ngôn viên của đảng Việt Tân.

Với cái gọi là Bản Lên Tiếng này, “sự cố” về việc VC kết tội đảng VT vừa là “đảng phản động vừa là đảng khủng bố” rồi cũng sẽ qua đi.

Ít ai ngờ “thủ lĩnh đại ca” Hoàng Cơ Định (bố của ông Hoàng Tứ Duy) lại làm đã chuyện “ép phê ngược” khi viết bài “Lo ngại vì bị đề cao” để phản bác lại “phát ngôn viên” VC Nguyễn Phương Nga (xin xem bài “Hoàng Cơ Định và chuyện con lừa đất Kiềm”).

4. CÁI NHÌN CỦA NHỮNG NGƯỜI CẦM BÚT TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC VÀ CỦA DƯ LUẬN:
Chuyện đảng VT là loại chuyện thuộc lại chuyện dài nhân dân tự vệ. Nhiều người cầm bút đã lên tiếng về việc làm khuất tất của đảng này. Là một người cầm bút lại là mộtngười sinh hoạt cộng đồng; do đó, tôi đã viết rất nhiều bài về đảng VT mà họ đã khôngthể trả lời, chỉ có thể dùng đám âm binh để bôi nhọ, vu cáo, mạ lỵ tôi trên các trangmạng.

Trong bài viết này, tôi xin được đề cập đến chuyện bức ảnh “Vá cờ” của nhiếp ảnhgia Nguyễn Ngọc Hạnh và những việc làm khuất tất của đảng VT.

Trong bài “Cái tội không thật”, nhà báo Nguyễn Đạt Thịnh viết như sau:

“Thí dụ thứ 3: Nhà văn Hải Bằng điện thoại hỏi tôi, “anh coi hình ‘Vá cờ’ chưa? Bà xã
em ngồi làm mẫu cho anh Nguyễn Ngọc Hạnh chụp đó.” Tôi chưng hửng vì Mặt Trận
đang bán hình chị Hải Bằng với lời giải thích chị là góa phụ của một chiến sĩ bị địch bắn
tử thương trong nỗ lực cuối cùng, trèo lên cột cờ đem quốc kỳ xuống, ấp ủ dấu kín trước
phút mất nước”.

Và nhà báo Nguyễn Đạt Thịnh kết luận:
“Việt Tân là một sản phẩm ngoại quốc, như một số sản phẩm nằm vùng khác, VC đã
gài được vào sinh hoạt chúng ta. Dung dưởng VT, chúng ta có lỗi nhiều hơn bà Trần
Khải Thanh Thủy, một nạn nhân của nó”.


Vì là người sinh hoạt cộng đồng tại San José, nên chúng tôi rất tường tận về chuyện bức ảnh “Vá cờ”.
Trước kia, ông Hoàng Cơ Định đã mở hẳn một chiến dịch bốc thơm bức ảnh “Vá Cờ” và nhiếp ảnh gia Nguyễn Ngọc Hạnh đã được MT trao cho Giải Thưởng Văn Học Nghệ Thuật. Và bức ảnh “Vá Cờ” đã được MT in ra để bán - như bài viết của nhà báo Nguyễn Đạt Thịnh nêu ra.

Tôi không biết rõ ai là người giải thích người phụ nữ trong bức ảnh “Vá Cờ” là “goá phụ của một chiến sĩ bị địch bắn tử thương trong nỗ lực cuối cùng, trèo lên cột cờ đem quốc kỳ xuống, ấp ủ dấu kín trước phút mất nước.” Trong khi chính ông Nguyễn Ngọc Hạnh phải biết đó là chuyện gian dối vì người phụ nữ đó là phu nhân của nhàvăn Hải Bằng Bành Như Nghiệp, tác giả tác phẩm “Gia Đình Bác Tám”.

Ông Nguyễn Ngọc Hạnh hay ông Hoàng Cơ Định bày ra trò ma này để lợi dụng lòng yêu nước của đồng bào chống Cộng?

Bức ảnh này cũng được đem bán đấu giá trong các buổi tiệc gây quỹ của Ủy Ban Bãi Nhiệm (UBBN) nghị viên Madison Nguyễn trước đây. Theo ông Lê Lộc, Phó UBBN thì, ông này đã gặp một vị cao niên đang đứng trên đường đón xe buýt đi khám bệnh, ông Lê Lộc đã dừng xe lại chở vị cao niên này đi khám bệnh và sau đó chở về nhà; sau đó ông Lê Lộc mới biết vị cao niên này là nhiếp ảnh gia Nguyễn Ngọc Hạnh (NNH) (?). Và ông NNH đã “ủng hộ” các bức ảnh (trong đó có ảnh “Vá Cờ”) để UBBN nghị viên Madison Nguyễn bán đấu giá trong các buổi tiệc gây quỹ.

“Trò ma” về lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ cũng đã được nghị viên kiêm Phó Thị Trưởng thành phố San José là Madison Nguyễn áp dụng.

Bà này khi bị đồng bào chống đối vì bác bỏ cái tên “Little Saigon” đặt trên cho một khu phố thương mại ở San José với lý do “cái tên này mang âm hưởng chống Cộng”. Bà tađã “chữa cháy” bằng cách tổ chức một buổi họp báo với màn kịch vụng về là bố của cô talà ông Nguyễn Nho đem lá cờ (còn mới tinh) mà ông ta nói là đã đem theo trên tàu vượt biên cách đây mấy chục năm và nay trao lại cho cô ta (sic!)

Màn kịch vụng về này do bà nghị viên kiêm Phó Thị trưởng Madison tự biên, tự diễn hay do tay đạo diễn nhà nghề đã đạo diễn bức ảnh “Vá Cờ” để lợi dụng lòng yêu nước của đồng bào chống Cộng bấy lâu nay?

Một điều cần biết là đảng Việt Tân với đảng viên cao cấp Hoàng Thế Dân và cái gọi là Ban Đại Diện Cộng Đồng NGƯỜI VIỆT/BắcCalifornia của ông ta đã hết mình ủng hộ nghị viên Madison Nguyễn, ngay cả việc nói dối trước Hội Đồng thành phố San José là đã bị người khác gọi điện thoại hăm dọa giết ông ta vì ông ta đi dự phiên họp ủng hộ nghị viên Madison Nguyễn!

Và “thủ lãnh đại ca” Hoàng Cơ Định đã từng là một “body guard” bất đắc dĩ cho bà nghị viên này trong một Yến Tiệc của các cụ lão niên ở San José (theo tường thuật của nhật báo Việt Báo).

Và bà nghị viên kiêm Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn này mới đây cũng rất nổi nang với câu tuyên bố: "Rác ở nhà máy Đa Phước không có mùi hôi như mấy nhà máy khác ở Âu Mỹ”. (Nhà máy chế biến rác Đa Phước do Việt kiều David Dương làm chủ).

LÃO MÓC
http://nguyenthieunhan.wordpress.com

PHỤ BẢN: HOÀNG CƠ ĐỊNH VÀ CHUYỆN CON LỪA ĐẤT KIỀM!
LÃO MÓC

“Đất Kiềm xưa nay vốn không có lừa. Có người hiếu sự tải một ít lừa đến đấy nuôi. Lừa thả ở dưới chân núi. Buổi đầu, hổ trong núi ra, trông thấy lừa cao lớn, lực lưỡng, tưởng loài thần vật mới giáng sinh. Lại thấy lừa kêu to, hổ sợ quá, cong đuôi chạy. Dần dần về sau hổ nghe tiếng, thấy lúc nào, lừa kêu cũng thế lấy làm khinh thường. Một hôm hổ thử vờn, nhảy sổng vào đầu lừa. Lừa giận quá giơ chân đá, đá đi, đá lại, quanh quẩn chỉ có một ngón đá mà thôi. Hổ thấy vậy, mừng bụng bảo dạ rằng: "Tài nghề của con lừa ra chỉ có thế mà thôi!” Rồi hổ gầm thét, chồm lên, vồ lừa, cấu lừa, ăn thịt lừa, đoạn bỏ
đi”.


(Cổ học Tinh hoa, Liễu Tôn Nguyên)
Khi đồng bào trong nước xuống đường biểu tình để biểu lộ lòng yêu nước phản đối Trung Cộng chèn ép Việt Nam trong các vụ cắt cáp tàu Bình Minh 2, tàu Viking 2 cũng như các vụ đã bắt giữ đòi tiền chuộc mạng các ngư phủ Việt Nam trước sự làm ngơ của Đảng và Nhà Nước, lại bị chính Đảng và Nhà Nước ngăn cấm, bắt bớ và đàn áp rất dã man.

Khi cuộc biểu tình xảy ra đến lần thứ 5, thì có một anh giáo sư Hán(g) rộng, nhưng không thâm Nho tên Nguyễn Thế Sự đã làm chuyện ruồi bu là trả lời phỏng vấn của báo Tàu bảo là “những cuộc biểu tình do bọn phản động nước ngoài là đảng Việt Tân ở Pháp (?) tổ chức”. Trên các trang mạng, rất nhiều độc giả đã góp ý “dạy dỗ” tên giáo sư Hán gian “cỏ đuôi chó” này tới bến khiến y phải lên tiếng đính chính, đính tà lia chia.

Báo chí “lề phải” của Bộ Trưởng Thông Tin & Tuyên Truyền có cái lưỡi con bò là Lê Doãn Hợp bèn nhảy vào nhâu nhâu lên chỉ tay vào đảng phản động Việt Tân tổ chức biểu tình!

Đảng và Nhà Nước ta lại nhảy vào ăn có bằng cách cho “mụ vẹt mái” Nguyễn Phương Nga hô hoán:

“Về câu hỏi liên quan đến những thông tin trên một số báo chí VN nói về âm mưu cũng như ý đồ của nhóm Việt Tân, tôi nghĩ, báo chí VN với tinh thần trách nhiệm của mình đã nêu lên một hiện tượng là VT đang có ý đồ lợi dụng tình cảm yêu nước của nhân dân VN để kích động nhân dân VN có những hành vi chống lại Nhà Nước. Trên thực tế, VT cũng luôn lợi dụng mọi tình huống, mọi vấn đề nảy sinh để phá hoại sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc của nhân dân VN. Nhưng những âm mưu, ý đồ và hành động của họ đều thất bại”.

Đúng là:

“Không cái dại nào bằng cái dại này
Lạy ông, Nga ở buội này đây!”

Blogger Mẹ Nấm, tức nhà tranh đấu Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã có “Thư gửi chị Nga” rất là “hết ý” xin mời độc giả tìm đọc. Trong khi đó thì trên blog của anhbasam có những góp ý về đảng VT như sau:

“Bộ Ngoại Giao VN hết người tài rồi à? Tự dưng tuyên truyền cho VT. VT đắc lợi, có làm cái quái gì đâu mà được lắm người ủng hộ thế”.

“Cộng Sản đã từng đánh thắng 3 đế quốc, tại sao lại phải lo ngại và sợ hãi bọn VT. Thực sự không phải vậy, VT là một tổ chức nằm vùng ở hải ngoại do CSVN kiểm soát. VT và CSVN thường phối hợp rất nhịp nhàng, tạo ra các cơ hội cho CSVN chụp mũ phản động và bắt bớ những người yêu nước”.

Phải nói “tài quảng cáo” của “ông giáo sư Hán(g) rộng nhưng không thâm Nho” Nguyễn Thế Sự và “con vẹt mái có bằng đại học Hoa Kỳ” Nguyễn Phương Nga phụ trách cho cái quảng cáo “đảng VT là đảng phản động” rất là ép-phê!

Đảng Việt Tân sướng nhé: trước được VC gán cho cái tên “đảng khủng bố”, nay lại có thêm tên mới là “đảng phản động”! Thế là: “Nhất đảng “kình” Lưỡng đảng!”. Từ nay đảng VT không chỉ là đảng khủng bố đối với đảng Việt Cộng mà lại còn là đảng phản động đối với bọn Tàu phù TC!

Các đảng phái của người Việt Quốc Gia hải ngoại có muốn “nổi nang” như “đảng khủng bố kiêm phản động” VT xin tiếp xúc với ông “Nguyễn giáo sư” và bà “Nguyễn phátngôn”, đặc trách Đông Xưởng Quảng Cáo Việt-Trung Nhị Quốc Thập Lục Hoàng Tự! Mại dô! Mại dô!
*
Mặc dù được Đảng và Nhà nước CSVN, qua em “vẹt mái” NPN “ca tụng” tới như vậy; nhưng đảng Việt Tân vẫn chưa vừa lòng. Tuần rồi, “thủ lĩnh đại ca” Hoàng Cơ Định (HCĐ), kẻ nắm tay hòm, chìa khóa của đảng VT đã viết bài “Lo ngại vì bị đề cao”.

Ông bà ta có câu: “Miệng nhà quan có gang, có thép…”. Câu này áp dụng vào ông HCĐ không sai một chút nào. Xin mời nghe “miệng nhà quan” HCĐ:

“… Vì VT chống cộng nên VT thường xuyên bị VC công kích, mạt sát là chuyện dễ hiểu, nhưng điều khiến cho VT lo ngại là gần đây, nhiều luận điệu chống phá của VC nhắm vào VT lại có thể hiểu là đề cao VT, thế mới phiền!”

Gớm! Chữ với nghĩa của “thủ lãnh đại ca” có khác: "Nhiều luận điệu chống phá của VC nhắm vào VT lại có thể hiểu là đề cao VT, thế mới phiền!” là như thế nào? Hãy nghe Hoàng Huân Định, tức Hoàng Cơ Định, tức Vũ Quang, tức Phan Vụ Quang, tức người Nhật gốc Việt Dean Nakamura giải thích như sau:

“Những luận điệu mạt sát VT của VC không phải chỉ làm phiền mà cũng có phần nguy hiểm, nguy hiểm ở chỗ là đối với thành phần ít hiểu biết ở trong nước, nôm na gọi là… dân dốt, thì họ chỉ vừa đủ hiểu theo nghĩa xấu nên chiêu thức chửi bới của VC có tác dụng. Dân dốt tin là VT xấu thật!” Đây thì đúng là luận điệu càn quấy khinh người và quơ đũa cả nắm của ông người Nhật gốc Việt Dean Nakamura tức Hoàng Cơ Định.

Xin được hỏi ông HCĐ, nhóm trẻ Nhật Ký Yêu Nước lên tiếng phản đối thông cáo kêu giọ biểu tình của đảng VT, bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tức blogger Mẹ Nấm và những góp ý trên blog Anhbasàm…có phải là những người mà ông gọi một cách xách mé là… dân dốt không?

Chưa hết!
Để thỏa mãn mối hiềm thù chưa phỉ đối với những người lên tiếng về những việc làm có lợi cho VC của VT như gây chia rẽ cộng đồng ở hải ngoại, ca tụng công lao thống nhất đất nước của Hồ Chí Minh và nhiều việc làm bỉ ổi khác… đến nỗi mọi người đều khinh bỉ, tránh xa, như tránh… Nguyễn Cao Kỳ, HCĐ đã viết một cách hồ đồ, xách mé như sau:

“Trong khi đó, tại hải ngoại, đối với người Việt thuộc thành phần dân chủ nửa mùa, chống cộng tại gia, bạ đâu chửi đó (do Lão Móc in đậm) thì những luận điệu công kích VT một cách vụng về của VC sẽ cho họ cơ hội để vu cho VT là được VC quảng cáo là… cánh tay nối dài của VC, xem ra cũng phiền!”

“Dân chủ nửa mùa, chống cộng tại gia”! Xem ra “miệng lằn, lưỡi rắn” của HCĐ cũng đâu có thua gì “bọn đặc công truyền thông” tại hải ngoại vu cáo linh mục Nguyễn Văn Lý là “ngôn sứ đô la”, là “ham xe 6 chục chỗ ngồi mà phải lụy Đan Chang”. “Miệng lằn, lưỡi rắn” của “thủ lĩnh đại ca” HCĐ của VT cũng đâu có thua gì bọn truyền thông tay sai khốn nạn nó mỉa mai Hoà Thượng Thích Quảng Độ kêu gọi “biểu tình tại gia”!

Chưa hết! Phát huy truyền thống “chửi bừa, nói bậy” HCĐ bèn “chơi” tiếp “em” “phát nhân ngôn” Nguyễn Phuơng Nga như sau:

“… Những phát biểu nhằm đánh giá thấp người Việt trong nước và tạo sự đố kỵ giữa VT và đồng bào chỉ nói lên tư cách tầm thường và trình độ kém cõi của bà “phát nhân ngôn” Nguyễn Phương Nga mà thôi”.

(Xin thưa ba chữ “phát nhân ngôn” là do ông HCĐ viết, chứ không phải của Lão Móc. Không biết ông ta viết sai, hay ông ta cố ý “chơi chữ” gọi “em” Nguyễn Phương Nga bằng ba chữ bí hiểm “phát nhân ngôn” này). Để trọn bề “chửi bậy, viết bừa”, HCĐ viết tiếp như sau:

“Còn về việc có người nghi ngờ bà Nga có hậu ý muốn đề cao VT, điều này không phải chỉ nói chơi mà có người đã viết ra như thế! Lập luận này của một số nhỏ người Việt tại hải ngoại, tự nhận là thuộc thành phần chống cộng cực đoan, nhưng bản chất chỉ là một nhóm người vô trách nhiệm và đố kỵ, chuyên “chống bừa, chửi bậy”. Điều này quả thực có làm phiền cho VT, nhưng cũng chẳng tai hại là bao nhiêu nên không có ai trong VT có nhu cầu phải thanh minh thanh nga. Tuy nhiên, nếu như bà NPN không phát biểu linh tinh về VT thì vẫn tốt hơn”.
*
Theo tiết lộ của nhiều người trong Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng VN trước kia, và Việt Tân hiện nay, thì ông HCĐ khả năng không có bao nhiêu nhưng ông ta có vai trò quan trọng trong đảng VT vì ông ta là em của cố CT Hoàng Cơ Minh. Bài viết “Lo ngại vì bị đề cao” chứng tỏ nhận xét về HCĐ rất đúng.

Cách đây mấy tháng, ông ta bị nick Kami Ajionomoto (mà có người công khai tố cáo là CAM, tức công an mạng) lên tiếng về việc ông ta và nhóm Blogger Tự do gì đó của ông ta áp lực nickname này; ông ta chỉ có thể phản ứng gượng gạo bằng cách viết bài “Hiện tượng Kami” chẳng ra làm sao cả.

Câu chuyện “Con lừa ở đất Kiềm” áp dụng vào trường hợp ông HCĐ và cả đảng VT của ông ta rất đúng. Là một đảng phái xưng danh chống Cộng bị nhiều người viết bài minh danh tố cáo là làm lợi cho VC, làm hại cho sự đoàn kết của cộng đồng. Thậm chí có người còn nói rõ “ĐẢNG VIỆT TÂN LÀ EM ĐẢNG VIỆT CỘNG” lại phản ứng bằng cách chê bai người ta là “dân chủ nửa mùa”, là"chống Cộng tại gia”! Như vậy là ông và đảng VT của ông là “dân chủ bốn mùa”? Đảng VT là “Đảng chống Cộng ở vĩa hè”?

Nếu nói những việc làm của đảng VT và ông HCĐ là chuyện của những con lừa đất Kiềm mà không đề cập đến đảng VC thì cũng có điều thiếu sót. Bởi vì hai đảng xử sự y chang! Đồng bào, trí thức trong nước xuống đường biểu tình chống TC chèn ép Việt Nam thì đảng CSVN ra tay đàn áp thô bạo, dã man. Cứ y như những con lừa cứ chui đầu vào buội rậm mà đá tứ tung.

Ở hải ngoại, đảng VT cũng xử sự y chang như thế. Bị tố cáo gây chia rẽ cộng đồng, tiếp tay cho VC thì đảng VT và những người lãnh đạo của đảng này lại giở trò chê bai những người công khai phê bình những điều sai trái của đảng này là “dân chủ nửa mùa”, là “chống Cộng tại gia”. Nay, lại còn hỗn xược vói tay mắng cả “dân chúng ít hiểu biết trong nước” là bọn “dân dốt”.


Tôi đã có viết nhiều bài vạch rõ MẶT THẬT CỦA ĐẢNG VIỆT TÂN! Họ không thể trả lời. Bài viết này cốt trình bày cái “trình độ lý luận” của “thủ lĩnh đại ca” HCĐ - người đã từng ghi 2 chữ “Tiến Sĩ” trước tên họ của mình: “TS Hoàng Cơ Định!” Đọc xong bài viết “Lo ngại vì bị đề cao” thì thấy rõ ràng ông TS/ HCĐ thuộc loại “dốt mà hay nói chữ”. Lập luận chẳng ra làm sao cả; ngoài tài nghề “chửi bậy, viết bừa”, ông ta còn lập luận rất ngây ngô khi viết: "… Nếu bảo là chống lại cái gì, thì đây chỉ là chống lại thứ “chính quyền Việt Cộng tay sai của nhân dân Tàu cộng mà thôi”! Làm chó gì có cái gọi là “Chính quyền Việt Cộng tay sai của nhân dân Tàu cộng”? Đúng là chữ nghĩa của “thủ lĩnh đại ca” của đảng VT!

Mấy ông viết lách ở hải ngoại ưa chê bai 14 ông bà lãnh đạo đảng CSVN là dốt nát, ngu dốt, không có bằng cấp hoặc mua bằng cấp. Nhưng bảo đảm chưa có ông bà nào của đảng VC viết lách, tuyên bố cái câu “Chính quyền VC tay sai của nhân dân Tàu cộng” - như ông TS Hoàng Cơ Định của đảng VT đã viết trong bài “Lo ngại vì bị đề cao”!

Thật ra cũng không nên ngạc nhiên làm gì:
Lừa đất Kiềm nuôi ở Việt Nam khác lừa đất Kiềm nuôi ở Mỹ, ở Nhật!

Đoạn viết thêm:
Ngay ở San José - như mọi người đều biết:
:arrow: -Đảng VT qua ông đảng viên VT Hoàng Thế Dân và cái gọi là Ban Đại Diện Cộng Đồng NGƯỜI VIỆT Bắc California và phe nhóm là những người đã ủng hộ cật lực nghị viên Madison Nguyễn trong việc bà này bác bỏ cái tên Little Saigòn “vì cái tên này có âm hưởng chống Cộng”.

:arrow: -Ông lãnh tụ đảng VT Hoàng Cơ Định là người từng làm “body guard” (?) bênh vực cho bà nghị viên Madison Nguyễn trong Yến Tiệc của các cụ cao niên khi bà này bị một người nào đó lớn tiếng và đôi co sao đó - theo một bài viết của nhật báo Việt Báo.

:arrow: -Mới đây, bà nghị viên này về Việt Nam, đến thăm hãng rác Đa Phước của Việt kiều David Dương và “khen” xưởng rác này không có mùi như các hãng xử lý rác ở Mỹ và kêu gọi các Việt kiều ở Mỹ về VN đầu tư.

Chỉ với chi tiết nhỏ này, thì dư luận cho rằng “đảng VT là em của đảng VC” đâu có sai
chút nào!


Ông HCĐ càng lên tiếng thì người ta lại càng thấy rõ MẶT THẬT CỦA ĐẢNG VIỆT
TÂN!

LÃO MÓC
http://nguyenthieunhan.wordpress.com

ĐỌC TIẾP:
:arrow: đảng VIỆT TÂN là đảng VIỆT CỘNG?